Sân bay quốc tế Daegu – Điểm kết nối của Hàn Quốc

Đặt vé máy bay đi Daegu điểm dừng chân đầu tiên của hành khách sẽ là sân bay quốc tế Daegu. Xét về mặt quy mô, đây cũng là một trong những sân bay lớn trong hệ thống các sân bay tại Hàn Quốc với hệ thống nhà ga hiện đại cùng cơ sở vật chất chất lượng. Tính đến tháng 12 năm 2018, sân bay đã phục vụ hơn 4 triệu hành khách với hàng nghìn chuyến bay nội địa và quốc tế. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Daegu mà hành khách có thể tham khảo thêm.

Tổng quan về sân bay quốc tế Daegu

Sân bay quốc tế Deagu có tên tiếng Anh là Daegu International Airport với mã IATA là TAE, còn mã ICAO là RKTN. Đây là sân bay quốc tế phục vụ thành phố Daegu và khu vực xung quanh ở phía đông nam của Hàn Quốc. Sân bay cũng được biết đến là một căn cứ quân sự của tỉnh. Sân bay được xây dựng ở trung tâm của Gyeongsang, dễ dàng kết nối thành phố Daegu và phục vụ các chuyến bay quốc tế Daegu và Gyeongbuk.

Sân bay quốc tế Daegu có mã ký hiệu là TAE

Sân bay quốc tế Daegu được thành lập vào tháng 4 năm 1961 với hoạt động ban đầu là vận hàng các chuyến bay nội địa giữa Daegu – Seoul. Đến năm 1994, sân bay chính thức trở thành sân bay quốc tế với việc các chuyến bay đến Fukuoka được thực hiện.

Đến tháng 6 năm 2000, đường băng dự trữ của sân bay Daegu được hoàn thành. Sau đó, các tuyến bay thường xuyên giữa Daegu – Thượng Hải, Trung Quốc bắt đầu được vận hành bởi hãng hàng không China Eastern Airlines vào tháng 4 năm 2001. Tháng 5 năm 2002, sân bay hoàn thành nhà ga hàng hóa và khai trương thêm khách sạn bên trong sân bay. Giai đoạn năm 2002 – 2004, TAE tiếp tục thực hiện một quá trình mở rộng đường băng và lắp đặt thêm các trạm tiếp nhiên liệu máy bay.

Sân bay hiện là điểm đến/đi của hàng triệu du khách mỗi năm

Tính đến năm 2018, sân bay này đã phục vụ hơn 4 triệu hành khách với nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế đến nhiều thành phố lớn. Với vị trí trung tâm Gyeongsang-do, dễ dàng kết nối với các địa phương, sân bay Daegu đóng vai trò vô cùng quan trọng là trung tâm quốc tế duy nhất của Daegu và Gyeongbuk.

Hệ thống đường băng và nhà ga tại sân bay
 

 • Nhà ga sân bay quốc tế Daegu

Sân bay quốc tế Daegu hiện chỉ có duy nhất một nhà ga sân bay phục vụ hành khách cho các chuyến nội địa và quốc tế. Nhà ga này có tất cả 2 tầng, trong đó tầng 1 là nơi đặt các quầy làm thủ tục cho các hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế với 3 cổng vào nhà ga. Còn tầng 2 có tất cả 6 cổng lên máy bay và được xây dựng ở nhiều nơi khác nhau.

Sân bay quốc tế Daegu hiện chỉ có một nhà ga duy nhất

 • Hệ thống đường băng sân bay quốc tế Daegu

Sân bay quốc tế Daegu hiện có 2 đường băng chính đang phục vụ. Một đường băng là 13L/31R có chiều dài 2.743m – 45m với mặt đường làm bằng bê tông. Một đường băng còn lại là 13R/31L có chiều dài 2.755m x 45m với mặt đường trải nhựa. Mỗi năm hai đường băng này có khả năng phục vụ hoạt động của 140.000 chiếc máy bay.

Bên cạnh đó, sân bay TAE cũng có 3 cầu thang lên máy bay, đường cảm ứng dài 623m x 23m và một trạm đỗ máy bay Apron có diện tích 41.582 m2. Ngoài ra, cơ sở an toàn hàng hải của sân bay có các thiết bị hỗ trợ hạ cánh ILS, đèn hiệu radio TVOR/DME và đèn chiếu sáng, nhằm phục vụ tốt nhất cho các chuyến bay ban đêm.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Daegu

Là điểm kết nối chính của Daegu đến các thành phố khác cũng như đóng vai trò của trung tâm trao đổi quốc tế duy nhất của Daegu và Gyeongbuk, sân bay quốc tế Daegu hiện là nơi hoạt động của khá nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Sân bay hiện là nơi hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn trong nước và quốc tế

Tính đến năm 2018, sân bay là điểm kết nối của Hàn Quốc đến 11 quốc gia và 23 thành phố trong, ngoài nước. Đối với các đường bay nội địa, các điểm đến phổ biến nhất là Jeju và Seoul. Còn các đường bay quốc tế có các chuyến bay đến các nước trong khu vực Châu Á. Những chuyến bay quốc tế được phục vụ tại sân bay cũng chủ yếu là chuyến bay đến các thành phố lớn của Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam.

Một số hãng hàng không tiêu biểu đang hoạt động tại sân bay quốc tế Daegu có thể kể đến như:

+ Air Busan với các điểm đến Jeju, Đài Bắc

+ Asiana Airlines với điểm đến Jeju

+ China Eastern Airlines với các điểm đến Thượng Hải, Weihai, Yanji

+ Jeju Air với các điểm đến Cebu, Đà Nẵng, Jeju, Đài Bắc, Bắc Kinh (theo mùa)

+ Korean Air với các điểm đến Jeju, Seoul và Thẩm Dương (theo mùa)

+ Sichuan Airlines với điểm đến Trương Gia Giới

+ Tigerair Taiwan với điểm đến Đài Bắc

+ T’way Air với các điểm đến Bangkok, Cebu, Đà Nẵng, Fukuoka, Guam, Hà Nội, Jeju, Kalibo, Nha Trang, Osaka, Đài Bắc, Tokyo, Yanji, Zhangjiajie, Viêng Chăn (theo mùa).

+ Vietjet Air với điểm đến Đà Nẵng

Di chuyển đến/đi từ sân bay quốc tế Daegu

Để di chuyển qua lại giữa thành phố Daegu và sân bay quốc tế Daegu, hành khách có thể lựa chọn xe bus, taxi và tàu điện ngầm.

+ Xe bus: Hành khách có thể chọn các chuyến xe bus thành phố, bus Limousine hoặc xe bus liên tỉnh. Giá vé dành cho các chuyến dao động trong khoảng từ 1.200 won – 11.700 won (1,04 USD – 10,11 USD).

Xe bus là một trong các lựa chọn di chuyển tiết kiệm và thuận tiện dành cho du khách từ sân bay quốc tế Daegu

+ Taxi: Tùy vào nhu cầu của mình bạn có thể lựa chọn nhiều hãng hàng không khác nhau như: KS taxi, Jinyang Taxi, Jinheung Taxi, Daegu Unchalyan Taxi, Taxi Geumok.

+ Tàu điện ngầm: Từ sân bay Daegu bạn có thể chọn 3 tuyến tàu điện ngầm.

+ Thuê xe: Để thuận tiện hơn trong việc di chuyển, đi lại, nếu muốn hành khách cũng có thể sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái. Để thuê xe bạn có thể đến văn phòng của công ty Samcheonri Rent-a-car nằm ở tầng 1 của nhà ga sân bay quốc tế Daegu.

Văn phòng thuê xe Samcheonri Rent-a-car

Các tiện nghi tại sân bay Daegu

Là sân bay phục vụ chủ yếu cho nhu cầu của người dân cũng như khách du lịch với các chuyến bay nội địa và quốc tế, TAE được tích hợp nhiều tiện nghi hiện đại và chất lượng.

 • Wifi

Wifi được cung cấp miễn phí tại sân bay quốc tế Daegu, giúp hành khách có thể dễ dàng kết nối internet.

 • Dịch vụ tài chính

Bên trong sân bay, quầy ngân hàng Daegu được bố trí ở tầng 1 của nhà ga. Tại đây hành khách có thể sử dụng các dịch vụ như đổi tiền, chuyển tiền cơ bản. Quầy sẽ làm việc từ 9h – 16h, riêng khu vực đổi tiền được mở từ 5h – 22h30. Ngoài ra, nếu cần rút tiền, hành khách cũng có thể đến các máy ATM có sẵn ở tầng 1 của nhà ga.

Tại sân bay hành khách có thể dễ dàng đổi tiền, chuyển tiền hoặc rút tiền mặt

 • Mua sắm miễn thuế

Nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt nhất cho hành khách, các điểm mua sắm cũng được tích hợp ngay bên trong sân bay quốc tế Daegu. Một số cửa hàng tiêu biểu mà bạn có thể tìm thấy như: CU, Lucky Box, cửa hàng miễn thuế Grand Duty. Đặc biệt tại đây còn có một điểm giao hàng miễn thuế nhằm giúp hành khách có thể gửi đồ nhanh chóng. Riêng cửa hàng Grand Duty là nơi bạn có thể tìm thấy mỹ phẩm, túi xách, thực phẩm, đồ điện tử, nước hoa, đồng hồ, nước hoa,…

Cửa hàng mua sắm miễn thuế Grand Duty ngay bên trong sân bay

 • Ăn uống

Các nhà hàng và quán cà phê được phân bố tại nhiều khu vực trong nhà ga sân bay nhưng phổ biến nhất vẫn là khu vực tầng 2. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể tìm thấy các món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản,… Một số quán và nhà hàng mà hành khách có thể ghé qua như: Daegu Airport 2nd Store, Bonghuk and Bibimbap Café, Baskin Robbins, Osaka Kitchen,…

Các nhà hàng ăn uống được phân bố nhiều ở khu vực tầng 2 nhà ga sân bay

 • Thông tin du lịch

Quầy thông tin du lịch của sân bay được đặt ở tầng 1 của nhà ga sân bay. Tại đây bạn có thể tìm hiểu về các điểm đến du lịch hoặc nhận các hướng dẫn cụ thể về sân bay. Quầy sẽ mở cửa từ 9h – 19h.

Trung tâm du lịch bên trong sân bay quốc tế Daegu

 • Điện thoại di động

Khi dừng chân tại sân bay quốc tế Daegu, nếu chưa kịp mua thẻ sim đã đăng ký từ các cửa hàng điện thoại, hành khách có thể sử dụng một trung tâm điện thoại di động trong sân bay.

Quầy điện thoại di động được cung cấp dành cho khách du lịch

 • Phòng dành cho trẻ em sơ sinh

Là sân bay lớn và hiện đại, sân bay quốc tế Daegu được trang bị cả phòng dành cho trẻ em. Phụ nữ cho con bú cũng có thể tới đây khi cần cho trẻ ăn hoặc vệ sinh cho bé. Đặc biệt, bên trong phòng các dịch vụ tiện nghi cơ bản, gồm cả ổ cắm điện tiện dụng cũng được cung cấp.

 • Tiện nghi dành cho người khuyết tật

Tương tự như nhiều sân bay lớn khác ở Hàn Quốc, sân bay quốc tế Daegu còn trang bị nhiều tiện nghi dành cho người khuyết tật bao gồm: khối chữ nổi, báo cháy trực quan, chỗ đậu xe cho người khuyết tật, nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra, hành lang di chuyển tại sân bay cũng được thiết kế bằng phẳng giúp dễ dàng di chuyển xe lăn.

Sân bay cũng tích hợp nhiều dịch vụ tiện ích dành cho người khuyết tật

 • Ứng dụng thông minh

Nếu bạn là khách du lịch và lần đầu hạ cánh tại đây, bạn có thể sử dụng hướng dẫn sân bay thông minh dành cho du khách. Ứng dụng này được thiết lập dành cho thiết bị di động, theo đó hành khách có thể xem thông tin, trạng thái, thời gian thực về chuyến bay cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp bạn có thể nắm bắt các tình hình giao thông xung quanh.

 • Khách sạn trong sân bay

Nếu có nhu cầu nghỉ lại qua đêm tại sân bay hoặc thư giãn trong lúc chờ chuyến bay, hành khách có thể liên hệ đặt phòng tại khách sạn Hotel Airport. Được đặt ngay bên trong sân bay Daegu, khách sạn này có tất cả 46 phòng nghỉ, 3 phòng hội nghị và một quán cà phê nhỏ. Tại đây nếu có nhu cầu, hành khách còn có thể sử dụng phòng họp, phòng trò chơi, phòng tiệc hoặc dịch vụ phòng cưới.

Phòng ngủ được cung cấp bên trong khách sạn Hotel Airport tại sân bay quốc tế Daegu

Đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Daegu với nhiều thành phố lớn cũng như là trung tâm quốc tế quan trọng giữa Daegu đến các khu vực khác trên thế giới, sân bay quốc tế Daegu hiện đang phục vụ hàng triệu lượt khách đến và đi mỗi năm. Với hệ thống trang thiết bị tiện nghi cùng nhiều dịch vụ được cung cấp, dừng chân tại đây bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời!