Những ứng dụng mua sắm hàng đầu ở Hàn Quốc

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, mua sắm trực tuyến đã trở thành một hình thức vô cùng thịnh hành tại Hàn Quốc, một trong những đất nước có tốc độ phát triển nhanh cùng nhu cầu mua sắm lớn. Bằng chứng là rất nhiều ứng dụng mua sắm đã được phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu shopping trực tuyến của người dân.

Nhưng hơn thế, đối với du khách khi đặt vé máy bay Jeju Air đi Hàn Quốc, đặc biệt là các du học sinh, người Việt làm việc và sinh sống ở Hàn Quốc, những ứng dụng này cũng được sử dụng rất phổ biến. Với nhiều lựa chọn đa dạng, mua hàng chỉ với vài thao tác đơn giản và thanh toán tiện lợi,… bạn có thể dùng chúng để mua quần áo thời trang, đồ phụ kiện, đồ điện tử cho tới cả đồ ăn thức uống hay nhiều món đồ hay ho hơn nữa. Tuy nhiên đâu mới là những ứng dụng mua sắm hàng đầu ở Hàn Quốc hiện nay?

  1. Coupang (Tổng hợp)

Mua sắm trực tuyến rất tiện lợi và Coupang là ứng dụng mua sắm trực tuyến đáng tin cậy nhất của Hàn Quốc. Được biết đến với khả năng giao hàng nhanh và nhiều loại sản phẩm, mọi thứ bạn cần đều có thể tìm thấy ở Coupang. Hơn nữa, khách mua sắm còn có thể yên tâm rằng mặt hàng mình nhận được từ các đơn vị kinh doanh hợp pháp. Giá cả các mặt hàng trên ứng Coupang cũng rất phải chăng, phù hợp với sinh viên. Ngoài ra, thường có giảm giá nhờ các chương trình khuyến mãi và quan hệ đối tác khác nhau mà các công ty cung cấp thông qua ứng dụng.

Đây là một trong những ứng dụng mua sắm phổ biến nhất tại Hàn Quốc

Một trong những điểm khiến Coupang được nhiều người đánh giá cao là “Dịch vụ tên lửa” hoặc lợi ích giao hàng cực nhanh giúp giảm thời gian chờ đợi của người mua sắm. Mặc dù ứng dụng của Coupang bằng tiếng Hàn nhưng giao diện thân thiện với người dùng và khá dễ hiểu, nên nó cũng có thể phù hợp với cả những người nước ngoài khi đến Hàn Quốc.

  1. Coupang Eats (Đồ ăn)

Trong số các ứng dụng mua sắm phổ biến ở Hàn Quốc, Coupang Eats tương đối mới. Nhưng với những ưu điểm tuyệt vời của mình, nó đã nhanh chóng trở thành ứng dụng giao hàng được sử dụng nhiều nhất Hàn Quốc. Ngoài ra, Coupang Eats cũng có phiên bản dành cho thiết bị di động hoàn toàn bằng tiếng Anh để phù hợp hơn với người nước ngoài. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn có thể cần sử dụng cách viết hangeul để tìm kiếm chính xác món ăn mình muốn tìm kiếm.

Nếu có tài khoản Coupang, hãy mở rộng tài khoản đó sang Coupang Eats

Điều mọi người yêu thích ở ứng dụng này là thực phẩm được giao đến nhà rất nhanh và đơn đặt hàng hiếm khi bị chậm trễ. Người mua hàng cũng có thể theo dõi đơn đặt hàng của mình.

  1. Danggeun Market (Tổng hợp)

Còn được gọi là Karrot, (vì Danggeun trong tiếng Hàn có nghĩa là “cà rốt”), đây là một ứng dụng mua sắm đồ cũ. Sau khi xác minh địa chỉ của bạn, về cơ bản người sử dụng có thể truy cập vào tất cả các mặt hàng cũ có sẵn được bán bởi những người xung quanh khu phố, hay các địa điểm gần vị trí của bạn được hạn chế trong bán kính 6 km.

Ngoài ra, hầu hết các giao dịch đều được hoàn thành và thanh toán trực tiếp. Hơn thế, như một biện pháp an toàn, tất cả danh tính người dùng được xác minh thông qua số điện thoại di động và vị trí của họ. Vì số lượng người dùng đã tăng vọt nên số lượng mặt hàng bạn có thể tìm thấy trên ứng dụng giờ đây cũng tăng lên rất nhiều.

Đây là ứng dụng mua sắm đồ cũ rất được yêu thích tại Hàn Quốc

Điều quan trọng ở đây là bạn không chỉ có thể mua mà còn có thể bán! Rất đơn giản, chỉ cần chụp ảnh các mặt hàng muốn bán, thêm một số mô tả và mặt hàng đó sẽ được bán trên thị trường. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi tin nhắn mua hàng từ những ai quan tâm đến sản phẩm.

Tuy nhiên, hạn chế của ứng dụng này là việc sử dụng Carrot Market đôi khi yêu cầu bạn phải biết tiếng Hàn vì ứng dụng được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn sẽ cần tiếng Hàn để giao tiếp và đàm phán với người bán. Bạn có thể thoải mái gửi tin nhắn để hỏi về chi tiết của các mặt hàng và thảo luận về phương thức thanh toán và giao dịch.

  1. 11STREET (Tổng hợp)

11STREET có thể được đánh giá là một trong những ứng dụng mua sắm tốt nhất ở Hàn Quốc đặc biệt thân thiện với người nước ngoài. Tương tự như Coupang, ứng dụng này có rất nhiều mặt hàng đa dạng đủ các thể loại mà bạn có thể mua. Các nhà phát triển cũng thiết kế ứng dụng cho những người có thể nói tiếng Anh và tiếng Trung, vì vậy các bản dịch tương đối tốt.

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc và cần tìm một app mua sắm phù hợp với người nước ngoài, hãy tải 11STREET về nhé

Tuy nhiên, điểm thu hút khách hàng cài đặt ứng dụng này và duy trì cài đặt ứng dụng có lẽ là dòng khuyến mãi và phần thưởng liên tục. Ngoài ra, 11STREET đã hợp tác với Amazon để cung cấp cho người dân địa phương quyền truy cập vào các sản phẩm quốc tế. Nhưng cách duy nhất để truy cập tính năng này là sử dụng phiên bản tiếng Hàn thay vì tiếng Anh.

  1. Zigzag (ứng dụng mua sắm dành cho phái nữ)

Zigzag được biết tới là ứng dụng trung tâm mua sắm dành cho phụ nữ số 1 tại Hàn Quốc. Ứng dụng này xếp hạng các trung tâm mua sắm trực tuyến và sắp xếp chúng theo danh mục. Mỗi trung tâm mua sắm trực tuyến có phong cách và hình thức riêng được viết bên dưới liên kết của họ. Có những thương hiệu lớn và thương hiệu nhỏ, thậm chi là cả một số tên tuổi bạn có thể chưa từng nghe đến đều được liệt kê ở đây.

Zigzag – Lựa chọn mua sắm trực tuyến tuyệt vời dành cho phái nữ

Một điều thực sự thú vị về ứng dụng này là bạn có thể mua tất cả quần áo thời trang chỉ qua ứng dụng này. Người sử dụng cũng không cần phải tạo tài khoản cho từng trung tâm mua sắm. Có một số trung tâm mua sắm từ ứng dụng này cũng sẽ giao hàng ra nước ngoài nữa đấy nhé!

  1. Happy Cow (Đồ ăn, sản phẩm thuần chay)

Happy Cow là một ứng dụng hữu ích ở Hàn Quốc nếu bạn là người thuần chay. Thuận tiện và hoạt động tương tự như Coupang Eats, ứng dụng này cho phép bạn khám phá các lựa chọn thực phẩm thuần chay tốt cho sức khỏe trên khắp Hàn Quốc. Với số lượng nhà hàng mọc lên liên tục ở Hàn Quốc, việc sử dụng ứng dụng này sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm mà vẫn tìm thấy những lựa chọn tốt nhất cho mình. Hơn nữa, ứng dụng này bằng tiếng Anh nên bạn cũng không phải lo lắng nếu mình không đọc được  hangeul.

Từ đồ ăn cho tới các sản phẩm mua sắm đa dạng hơn, Happy Cow đang ngày càng được yêu thích ở Hàn Quốc

Ngoài ra, một trong những ưu điểm tuyệt vời của Happy Cow là không giới hạn ở đồ ăn. Bởi bạn cũng có thể tìm thấy các cửa hàng bán các sản phẩm thuần chay, như đồ dùng cần thiết cho phòng tắm và mỹ phẩm không độc hại.

  1. WeMakePrice (Tổng hợp)

Một ứng dụng mua sắm ở Hàn Quốc khác cho phép bạn khám phá vô số mặt hàng địa phương là WeMakePrice. Đặc biệt, ứng dụng này có thể là nơi tốt nhất để ghé thăm nếu bạn đang cố gắng tìm các sản phẩm chính hãng của Hàn Quốc không có trong các cửa hàng quốc tế. Tuy nhiên, nhược điểm của WeMakeprice là mọi thứ đều bằng tiếng Hàn. Vì thế, đôi lúc nó sẽ khá khó hiểu với người nước ngoài.

Ứng dụng WeMakeprice được phát triển bằng tiếng Hàn nên có thể khó sử dụng với người nước ngoài

  1. iHerb (Các sản phẩm sức khoẻ)

Một trong những ứng dụng mua sắm trực tuyến được sử dụng nhiều và phổ biến ở Hàn Quốc, iHerb là cửa hàng lý tưởng cho sức khỏe của bạn. Ứng dụng của họ có một danh sách các thương hiệu đáng tin cậy. Đặc biệt iHerb còn chứa hơn năm ngôn ngữ, làm cho nó trở thành một ứng dụng siêu thân thiện với người nước ngoài. Hơn nữa, bạn có thể so sánh giá của cùng một mặt hàng từ nhiều thương hiệu khác nhau và xem các bài đánh giá mà mọi người đã liệt kê cho từng sản phẩm cụ thể. Bạn thậm chí có thể xem những gì được khuyến nghị bởi những người hành nghề hợp pháp trong lĩnh vực y tế.

iHerb - Ứng dụng dành cho các sản phẩm liên quan đến sức khoẻ

  1. Gmarket (Tổng hợp)

Nếu bạn đang tìm kiếm các món đồ mua sắm tổng hợp thông qua hình thức trực tuyến, Gmarket cũng là một lựa chọn lý tưởng ở Hàn. Mọi người yêu thích ứng dụng nàyvì phạm vi của nó vươn xa nhất đến Hàn Quốc. Hơn nữa, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn không thể tìm thấy trên Coupang hoặc Danggeun, thì GMarket là một phương án phù hợp. Ngoài ra, ứng dụng này cũng không tính phí bạn đối với các mặt hàng được giao trong Hàn Quốc và thời gian giao hàng đến nhà cũng rất nhanh, trong vòng 24 giờ.

Nhược điểm của ứng dụng này là đôi khi người mua hàng có thể gặp phải vấn đề hàng nhái, hàng kém chất lượng

Với những du khách có thời gian ở lại ngắn, các ứng dụng mua sắm này có thể không quá cần thiết. Nhưng nếu bạn lưu trú lâu hơn, hoặc các đối tượng như học sinh sinh viên, du học sinh, người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc,… những ứng dụng mua sắm hàng đầu Hàn Quốc vừa rồi thực sự rất cần thiết và vô cùng hữu ích. Hoặc đơn giản, nếu là một người muốn trải nghiệm những tiện ích hiện đại trong cuộc sống ở Hàn, bạn cũng có thể tải về và check thử chúng khi khám phá đất nước này nhé.

Bạn có thể săn vé giá rẻ bằng cách đặt mua vé từ 2 – 3 tháng trước ngày khởi hành dự kiến tại Đại lý EVA Air đi Hàn Quốc. Điều này không chỉ giúp bạn sở hữu được các tấm vé giá tốt, mà còn có nhiều cơ hội lựa chọn các hành trình phù hợp nhất cho mình nữa đấy!