Hướng dẫn di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Seoul

Seoul là thành phố nổi tiếng với hệ thống giao thông công cộng tốt nhất nhì thế giới và rất thân thiện với khách du lịch. Nếu bạn có dự định đi du lịch đến thành phố thủ đô Hàn Quốc, hãy bỏ túi ngay hướng dẫn di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Seoul. Như thế, bạn sẽ có thể nắm rõ hơn về lịch trình, thời gian hoạt động, giá vé cũng như tìm được phương tiện di chuyển phù hợp nhất cho mình.

Di chuyn bằng tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển khá thuận tiện và phổ biến, đặc biệt với chi phí hợp lý nên phương tiện này được nhiều người lựa chọn. Hệ thống tàu điện ở Seoul hoạt động xuyên suốt khắp thành phố, có thể đưa bạn đến bất cứ khu vực nào trong thời gian nhanh chóng.

Tàu điện ngầm là phương tiện công cộng phổ biến bởi tính nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm

Tàu điện ngầm ở thành phố Seoul có tên là Seoul Metropolitan, hiện có tổng cộng 23 tuyến đang hoạt động. Mỗi line đều có tên và màu sắc khác nhau rất dễ phân biệt. Trước khi đi tàu điện ngầm, bạn cần tham khảo lộ trình và trạm dừng để lựa chọn tuyến đi cho phù hợp.

Không gian bên trong tàu điện ngầm khá hiện đại

- Giờ hoạt động: 05:30 – 01:30 các ngày trong tuần và từ 05:30 – 00:00 cuối tuần

- Tần suất: 2 – 3 phút/chuyến vào giờ cao điểm, 5 – 7 phút giờ thường

- Giá vé tham khảo: 1.250 won (~ 27.000 đồng) cho 10 km đầu, sau đó là 100 won (~ 2.500 đồng) cho mỗi 5 km tiếp theo, sau đó là 100 won (~ 2.500 đồng) cho 8 km tiếp theo (giá tính cho thẻ T - money)

Di chuyển bằng xe buýt công cộng

Có thể nói ở bất cứ thành phố lớn nhỏ nào trên thế giới cũng đều có sự hiện diện của xe buýt. Bởi đây là phương tiện được nhiều người lựa chọn bởi giá rẻ và các tuyến bao phủ khắp thành phố. Và ở Seoul, xe buýt cũng hoạt động xuyên suốt với nhiều lộ trình khác nhau. Tuy lộ trình khác nhau nhưng hầu hết các tuyến xe buýt đều có kết nối với các điểm tham quan nổi tiếng hay khu mua sắm. Tùy vào điểm đến của mình mà bạn có thể chọn tuyến xe phù hợp.

Xe buýt ở Seoul có nhiều line và được phân chia theo các màu sắc khác nhau

Có tất cả 4 loại xe buýt chính ở Seoul, chúng bao gồm:

- Xanh dương: Đây là tuyến xe đường dài, kết nối trung tâm thành phố với các vùng ngoại ô gần thành phố

- Xanh lá: Đây là tuyến ngắn, kết nối các ga tàu điện ngầm, các tuyến xe buýt và các khu dân cư

- Màu vàng: chạy tuyến vòng tròn ở trung tâm thủ đô Seoul, đi qua các điểm du lịch và khu mua sắm nổi tiếng

- Màu đỏ: chạy tuyến cao tốc giữa thành phố Seoul và khu đô thị của thành phố (lưu ý tuyến này không áp dụng giảm giá khi dùng thẻ T-money)

Trước khi muốn đến nơi nào du khách nên tham khảo k lộ trình và đón xe đúng trạm, đi xe đúng tuyến

Thông tin chung về các tuyến xe buýt:

- Giờ hoạt động: mỗi tuyến có giờ hoạt động khác nhau nhưng đa số các tuyến xe đều hoạt động từ 04:30 – 01:00 hằng ngày

- Tần suất: trung bình khoảng 5 – 15 phút sẽ có một chuyến

- Giá tham khảo khi dùng T - money

 • Buýt xanh dương, xanh lá: 1050 won (~ 23.000 đồng) cho 10 km đầu, 100 won (~ 2.500 đồng) cho 5 km tiếp theo
 • Buýt màu vàng: 850 won (~ 18.000 đồng) cho 10 km đầu, 100 won (2.500 đồng) cho 5 km tiếp theo
 • Buýt màu đỏ: 1850 won (~ 40.000 đồng) cho 10 km đầu, 100 won (~ 2.500 đồng) cho 5 km tiếp theo
 • Nếu mua vé lẻ thì phải trả thêm 100 won (~ 2.500 đồng) cho 1 hành trình
   

Di chuyển bằng taxi

Tuy rằng có giá đắt nhưng nhiều người khi du lịch Seoul vẫn hay chọn taxi để di chuyển lại vì nó tiện lợi, và đi nhanh. Giúp du khách đi đến bất cứ ngõ ngách nào của thành phố mà không cần mất nhiều thời gian tra cứu lộ trình hay kết hợp đi bộ. Các loại taxi ở Seoul cũng được phân biệt bằng màu sắc khác nhau, gồm:

 • Taxi thường: màu cam, trắng hoặc xám, chở tối đa 4 hành khách
 • Taxi deluxe: có màu đen, xe cao cấp, hiện đại
 • Taxi jumbo: thường có màu đen, phù hợp với nhóm từ 5 – 9 người
 • Taxi quốc tế: màu đen hoặc cam, có chữ International trên cửa, chở tối đa 4 hành khách, tài xế có thể nói được tiếng Anh, Trung, Nhật

Thông tin chung về taxi ở thủ đô Seoul:

- Giờ hoạt động: 24/7

- Giá tham khảo

 • Taxi thường: 3.000 won (~ 64.000 đồng) cho 2 km đầu, 100 won (~ 2500 đồng) cho 142 mét tiếp theo. Lưu ý, taxi sẽ thu thêm 20% phụ phí giá vé nếu hành khách di chuyển trong khung giờ 00:00 – 03:59
 • Taxi deluxe, jumbo: 5.000 won (~ 106.000 đồng) cho 3 km đầu, 200 won (~ 5.000 đồng) cho 164 mét tiếp theo
 • Taxi quốc tế: 3.600 won (~ 76.500 đồng) cho 2 km đầu, 120 won (~ 3.000 đồng) cho 142 mét tiếp theo

Taxi giúp bạn di chuyển dễ dàng đến mọi ngõ ngách của thành phố

Xe buýt du lịch Seoul City Tour

Bên cạnh hệ thống xe buýt thông dụng, tại thành phố Seoul còn có hệ thống xe buýt du lịch phục vụ cho khách tham quan và khám phá các địa điểm nổi tiếng một cách tiện lợi. Đối với phương tiện này, nó sẽ đưa bạn đi qua các lộ trình như sau:

- Tuyến A – cung điện trung tâm: Gwanghwamun – Deoksugung – chợ Namdaemun – ga Seoul – The War Memorial of Korea – ga Yongsan – National Museum of Korea – Itaewon – Myeongdong – Namsangol  Hanok Village – Ambassador  Hotel – Shilla Hotel; Jangchungdan Park – N Seoul Tower – Hyatt Hotel – Dongdaemun Design Plaza – Daehakro – Changgyeonggung – Changdeokgung – Insadong – Cheongwadae – Gyeongbokgung; The National Folk Museum of Korea; The National Museum of Contemporary Art; Seoul – Sejong Culture Center (không dừng) – Gwanghwamun

- Tuyến B – toàn cảnh thành phố Seoul: Gwanghwamun – Myeongdong – Namsan Cable Car Center – Millenium Seoul Hilton – Namsan Public Library – Grand Hyatt Hotel – Gangnam Station – Seabit Island – 63 City, Hangang River Cruise – ga Yeouinaru – Hongik University – ga Airport Railroad Hongik Univ – Ewha Univ – Museum of Agriculcute, Jeongdonggil – Seoul Museum of History – Gwanghwamun

Thông tin chung

 • Giờ hoạt động: từ thứ 3 đến chủ nhật, 09:00 – 18:00 đối với tuyến A và 09:00 – 17:10 đối với tuyến B
 • Tần suất: trung bình 25 – 30 phút đối với tuyến A, 45 – 70 phút đối với tuyến B
 • Giá tham khảo: 15.000 won (~ 319.000 đồng) và 18.000 won (~ 382.500 đồng), khách có thể lên xuống bất cứ điểm dừng nào và đi không giới hạn trong 1 ngày. Lưu ý, hành khách nên đặt trước vé để nhận ưu đãi và đảm bảo không hết chỗ.

Xe buýt Seoul City Tour sẽ đưa bạn đi qua nhiều điểm đến nổi tiếng khác nhau

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các phương tiện công cộng phổ biến nhất tại thủ đô Seoul. Lưu ý, bạn nên mua thẻ T - money để được giảm giá khi thanh toán cho lộ trình mình đi, có thể dùng cho nhiề loại phương tiện khác nhau. Cuối cùng, đừng quên săn vé máy bay đi Seoul hãng Jeju Air sớm để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu vé giá rẻ nhé!